สารสกัด 10-HDA

 

 

 

         นมผึ้งคืออาหารที่ผึ้งงานได้สร้างขึ้นให้กับผึ้งที่จะเติบโตขึ้นเป็นผึ้งนางพญา อาหารนี้จะทำให้ผึ้งนางพญาเจริญเติบโต มีรูปร่างใหญ่ สวยงาม และมีอายุยืนยาวกว่ากว่าผึ้งทั่วๆ ไป เพื่อให้ผึ้งนางพญาได้ทำหน้าที่ในการสืบพันธุ์ โดยการวางไข่สร้างผึ้งรุ่นใหม่เป็นทายาทสืบต่อไป

 

ลักษณะของนมผึ้ง

นมผึ้งตามธรรมชาตินั้นผลิตมาได้น้อยมาก ใน 1 รังผึ้งสามารถสร้างนมผึ้งได้เพียง 2-3 กรัม นมผึ้งเป็นของเหลวข้น สีเหลืองครีม รสชาติเปรี้ยวเผ็ด และมีกลิ่นฉุน ประกอบด้วย น้ำ น้ำตาล โปรตีน ไขมัน วิตามิน กรดอะมิโน แร่ธาตุต่าง ๆและ สารชีวโมเลกุล ซึ่งเป็นสารอาหารที่ไม่ได้มีประโยชน์ต่อผึ้งนางพญาอย่างเดียว แต่มีประโยชน์สูงกับคนด้วย ซึ่งตอนนี้นมผึ้งกลายเป็นอาหารเสริมตัวใหม่ที่ให้ผลดีต่อสุขภาพในหลาย ๆ ด้าน

 

นมผึ้งมีประโยชน์อย่างไร

เพราะในนมผึ้งมีกรดไขมันตัวหนึ่ง ชื่อว่า 10-HDA (10-Hydroxy -2- Decenoid) หรือ Queen Bee Acid หรือ กรดราชินีผึ้ง 10-HDA เป็นสารประกอบชีวภาพที่พบใน นมผึ้ง  เท่านั้น และเป็นสารที่มีคุณประโยชน์สูงมาก ต่างประเทศได้ให้ความสนใจกับสาร 10-HDA อย่างมาก เห็นได้จากมีผลงานวิจัยเกี่ยวกับประโยชน์จากสาร 10-HDA ในหลากหลายด้านในหลายประเทศ ได้แก่

  • มีฤทธิ์ต้านมะเร็ง มีผลงานวิจัยพบว่ากรดไขมันในรอยัลเจลลี่ คือ10-Hydroxy-2-decenoic Acid มีฤทธิ์ยับยั้งแฟกเตอร์ VEGF ซึ่งเป็นแฟกเตอร์กำเนิดหลอดเลือด เนื้องอกจะหลั่งแฟกเตอร์ VEGF เพื่อให้ร่างกายสร้างหลอดเลือดและนำอาหารมาส่งยังเนื้องอก และเมื่อ 10-HDA ยับยั้งการเกิดหลอดเลือดได้ ทำให้เนื้องอกที่เกิดขึ้นจะไม่มีเส้นเลือดไปเลี้ยง  จึงลดโอกาสการเป็นเนื้อร้ายหรือมะเร็งด้วย

 

  • เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีผลงานวิจัยเกี่ยวกับการใช้นมผึ้งร่วมกับการให้ยาเคมีบำบัด Bleomycin (BLM) ในหนู พบว่า นมผึ้งช่วยลดผลแทรกซ้อนกับปอดในการให้ยาเคมีบำบัด BLM ได้และยังช่วยให้อนุมูลอิสระลดลงด้วย

 

  • เป็นสารต้านการอักเสบ ซึ่งมีผลงานวิจัยหนึ่งชี้ให้เห็นว่า 10-HDA มีศักยภาพในการยับยั้งการทำลายข้อต่อในโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ (RA) ได้  
  • ช่วยในการเจริญเติบโตของสมองและร่างกาย มีผลงานวิจัยเรื่อง รอยัลเยลลี่และกรดไขมัน10-HDA ส่งเสริมการสร้างเซลล์ประสาทโดยเซลล์ต้นกำเนิด / เซลล์ต้นกำเนิดในหลอดทดลอง  ผลวิจัยชี้ให้เห็นว่ารอยัลเจลลี่มีส่วนประกอบที่มีอิทธิพลต่อเส้นประสาทและเซลล์เนื้อเยื่อ และ10-HDA ก็เป็นส่วนประกอบหนึ่งที่มีผลต่อการกำเนิดประสาทจากเซลล์ประสาทต้นกำเนิด ทำให้เห็นว่านมผึ้งจะช่วยบำรุงประสาทและสมองได้เป็นอย่างดี
  • ช่วยกระตุ้นและเพิ่มภูมิคุ้มกัน ได้มีผลงานวิจัยที่ทำการทดลองกับหนู พบว่า 10-HDA นั้นมีผลต่อระบบภูมิคุ้มกัน และเสริมการทำงานของหมวกไต ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าต่อมหมวกไตเป็นแหล่งกำเนิดฮอร์โมนหลายตัว ที่ทำหน้าที่ควบคุมการทำงานของร่างกาย หากต่อมหมวกไตทำงานดี ก็จะทำให้ร่างกายดีด้วย
  • ช่วยยับยั้งการเกิดเม็ดสีผิวได้  มีงานวิจัยที่บอกว่า 10-HDA เป็นตัวยับยั้งกลไกการสร้างเม็ดสีได้ ซึ่งสามารถนำสาร 10-HDA ไปพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวได้ ดังนั้น นมผึ้งจึงมีส่วนช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส ช่วยลดปัญหาของสิว ฝ้า กระ ได้

 

 

 

              นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของงานวิจัยที่มารองรับสาร 10-HDA ในนมผึ้งเท่านั้น เพราะนอกจากนมผึ้งเป็นแหล่งของสารอาหารที่ครบถ้วนสมบูรณ์มากแล้วนั้น ยังมีประโยชน์ด้านอื่น ๆ อีกมาก เป็นต้นว่า ช่วยเจริญอาหาร ป้องกันโรคทางเดินอาหาร ช่วยเรื่องความดันโลหิต ลดคอเลสเตอรอล  ลดน้ำตาลในเลือด ขจัดไขมันในตับ เสริมสร้างคอลลาเจน ดูแลเส้นผม ป้องกันโรคกระดูกพรุน ปรับฮอร์โมนเพศหญิง ช่วยให้หลับสนิท ต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านเชื้อรา ต้านหวัด

เรียกได้ว่านมผึ้งเป็นอาหารเสริมเพื่อสุขภาพที่มาจากธรรมชาติที่มีคุณประโยชน์มากที่สุดเท่าที่เจอมาเลยก็ว่าได้  นมผึ้งเป็นอาหารที่ใช้ทั้งป้องกันและรักษาโรค จึงเหมาะกับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะคนที่อายุถึงวัยเสื่อม คือ อายุ 35 ปีขึ้นไป เพราะเป็นช่วงที่ฮอร์โมนเริ่มน้อยลง ร่างกายเริ่มถดถอย

            ถ้าคุณเป็นอีกคนที่ต้องการดูแลสุขภาพ และอยากได้อาหารเสริมนมผึ้งมาทดแทนสารอาหารที่ร่างกายขาดและช่วยดูแลสุขภาพ แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกนมผึ้งยี่ห้อไหนดี ตัวไหนของแท้ ตัวไหนดีที่สุด เพราะนมผึ้งในท้องตลาดมีหลากหลายยี่ห้อ แนะนำให้เลือกนมผึ้งที่เข้าจากออสเตรเลีย เนเจอร์คิง ( Nature's King )  นมผึ้งแบรนด์ที่ขายดีที่สุดในออสเตรเลีย วางขายในร้านขายยาออสเตรเลีย มีมาตรฐานสากล จึงรับประกันได้ว่าเป็นนมผึ้งแท้ที่มีสารอาหารที่มีประโยชน์อยู่ครบถ้วน ทานแล้วดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอน

 

 

 

ADDRESS

บริษัท เนเจอร์ พลัส (ประเทศไทย) จำกัด

49/362 หมู่ 7 ตำบล คลองสอง

อำเภอ คลองหลวง จังหวัด ปทุมธานี 12120

Nature Plus (Thailand) Co.,Ltd

49/362 Moo 7 Khlong Song

Khlong Lung Pathumthani 12120

CONTACT US

062-249-4454

062-249-4464

02-065-2524

Nature's king Thailand

naturesking_thailand

@nkthailand

www.natureplus.co.th

Official Store