ทำไมเราต้องถึงควรมีระดับฮอร์โมนที่สมดุล ถ้าไม่อยากภูมิคุ้มกันอ่อนแอ และแก่ก่อนวัย ต้องอ่าน !!!

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับฮอร์โมนกันก่อนดีกว่าว่าคืออะไร มีความสำคัญอย่างไร และมีส่วนเกี่ยวข้องกับสุขภาพ ภูมิคุ้มกัน และเรื่องการชะลอวัย ได้อย่างไร

ฮอร์โมน คือสารเคมีชนิดหนึ่งในร่างกายที่สร้างมาจากต่อมไร้ท่อ โดยต่อมไร้ท่อแต่ละชนิดจะสร้างฮอร์โมนที่แตกต่างกัน แยกกันทำหน้าที่ควบคุมการทำงานของเซลล์ต่างๆ ทั่วร่างกาย ดังนั้นระดับฮอร์โมนที่สมดุล จึงมีผลต่อการมีสุขภาพที่ดี มีภูมิคุ้มกัน และผิวพรรณนั้นเอง

เเต่เมื่อเราอายุมากขึ้นร่างกายก็จะผลิตฮอร์โมนได้ลดลง จึงอาจทำให้ร่างกายทำงานได้ผิดปกติ และเกิดปัญหาสุขภาพ ปัญหาผิวพรรณตามมาได้ เช่น ผิวแห้งกร้าน เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ง่ายแลดูแก่กว่าวัย โดยเฉพาะสาว ๆ วัย 40-50 ที่ทุกคนต้องเผชิญกับปัญหาฮอร์โมนแปรปรวน และจะเกิดอะไรขึ้น เมื่อฮอร์โมนไม่สมดุล เริ่มขาดความสมดุล

ทำอย่างไรเมื่อเราเข้าข่าย และจะดีกว่ามั้ยถ้าเราเริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้ โดยไม่ต้องรอให้มีอาการ โดยเริ่มดูแลตัวเองด้วยการทานอาหารหลักให้ครบ 5 หมู่ หมั่นออกกำลังกาย นอนหลับพักผ่อน และเลือกทานอาหารเสริมที่มีส่วนช่วยเพิ่มความสมดุลของระดับฮอร์โมน

นมผึ้งเนเจอร์คิงอุดมด้วยสารอาหารหลายชนิดทั้งโปรตีน คาร์โบไฮเดรต วิตามินต่างๆ กรด 10-HDA ที่มีคุณสมบัติในการกระตุ้นภูมิคุ้มกัน มีฮอร์โมน เช่นเทสโทสเตอโรน โปรเจสเตอโรน โปรแลคติน และเอสตราไดออล ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มีส่วนช่วยปรับสมดุลความเข้มข้นของฮอร์โมนในเลือด และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงที่มีส่วนช่วยชะลอในกระบวนการชราอีกด้วย

 

ข้อมูลจาก

1.          https://www.paolohospital.com/th-TH/phahol/Article/Details/บทความ-ผู้สูงอายุ/คืนความสมดุลให้ร่างกาย

2.          https://www.paolohospital.com/th-TH/phahol/Article/Details/บทความ-สุขภาพผู้หญิง/เช็คด่วน--แบบนี้ใช่สัญญาณเตือน--วัยทองก่อนวัยอันควร--หรือไม่

3.          https://www.hindawi.com/journals/omcl/2017/1259510/

4.          https://www.phyathai.com/article_detail/2218/th/คุณหมอยืนยัน_“การตรวจฮอร์โมน”_เกี่ยวเนื่องกับสุขภาพโดยตรง

 

                                                                  

ADDRESS

บริษัท เนเจอร์ พลัส (ประเทศไทย) จำกัด

49/362 หมู่ 7 ตำบล คลองสอง

อำเภอ คลองหลวง จังหวัด ปทุมธานี 12120

Nature Plus (Thailand) Co.,Ltd

49/362 Moo 7 Khlong Song

Khlong Lung Pathumthani 12120

CONTACT US

062-249-4454

062-249-4464

02-065-2524

Nature's king Thailand

naturesking_thailand

@nkthailand

www.natureplus.co.th

Official Store